Giới thiệu về Grand Piano

Grand piano được biết đến rất sớm trong khoảng khoảng thế kỷ 17, vào thời đấy grand piano luôn với hơi hướng của đàn clavecin, bởi nhà thiết kế đàn người Italia Bartolomeo Cristofori đã cải tiến từ đàn calavecin.

Quá trình này sự đột phá to nhất là cây đàn grand piano đã sử dụng tay để gõ phím đàn thay vì sử dụng dụng cụ gảy. tới tận năm 1790, các đơn vị thiết kế nguời Đức đã cho ra mắt những bản thiết kế đàn grand piano là một phương tiện nhạc hoàn toàn độc lập. từ đó, người ta bắt đầu chú trọng tăng trưởng và cải tiến các bộ phận sao cho chúng phát ra âm thanh to hơn bởi 1 loạt các đổi thay về dây đàn, bộ khuông và vị trí đặt dây bass.Vào những năm 1800 hàng loạt những doanh nghiệp chuyên sản xuất đàn grand piano trên toàn cầu được có mặt trên thị trường và tạo ra những cây đàn grand piano chất lượng nhất toàn cầu ngày nay.

Về cấu tạo của đàn grand piano cũng sở hữu 6 bộ phận chính khá giống sở hữu đàn upright piano là:

 • Khuông đàn (Fame): Bạn thể sắm được 1 mẫu đàn grand piano sở hữu sườn bằng gang hoặc bằng sắt. Phía sau của khung đàn gắn thanh chốt dây mục đích để chặt một đầu dây đàn, phía trước của khung là tấm khóa lên dây sử dụng để điều chỉnh cao độ của các nốt nhạc.
 • Bảng cộng hưởng (soundboard): Thường được làm cho bởi những chiếc tấm gỗ mỏng nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng như gỗ vân sam. Được cấu tạo bởi hai bộ phận là xương khuông và ngựa đàn, ngựa đàn đóng vai trò qua trọng trong việc kết nối và khuyếch đại âm thanh theo rung độ cộng hưởng.
 • Dây đàn (string): Người ta tiêu dùng thép cất hàm lượng cacbon rẻ, sự deo dai phải chăng nhất để làm dây đàn. Trong các dây đàn sẽ sở hữu các trục đường kính khác nhau, dựa vào trục đường kính cộng cấu tạo của dây đàn người ta chia khiến cho 2 âm vực cao và phải chăng hay còn được gọi là dây treble và dây bass. Dây treble (âm vực cao) được đặt bên phải của phím đàn, tạo ra nốt cao trong trẻo như thủy tinh. Dây bass nằm bên trái của phím đàn tạo ra các nốt sở hữu âm sắc trầm ấm.
 • Bộ máy (Acion): Sự khác biệt dễ thấy nhất ở phòng ban này là phím đàn của grand piano dài hơn hơi phổ biến so sở hữu upright piano.
 • Bộ pendals : Ở phòng ban này đàn grand piano mang sự dị biệt rõ ràng sở hữu đàn upright piano, grand piano gồm 3 bộ pendals là:

Corda una còn được gọi là bàn đạp mềm mang thể khiến thay đổi hoàn toàn các phím khá sang bên phải vì thế sẽ giúp những đầu búa tác động vào 2 hoặc 3 dây đàn tạo ra các nhạc điệu nhẹ nhàng.

Sostenuto bộ bàn đạp này giúp làm cho giảm âm lượng đàn nhỏ hơn khi người chơi đáng đàn vào buổi đêm.

Damper bộ bàn đạp này mang tác dụng làm những nốt nhạc ngân dài hơn, đây là bộ hay được những nghệ sĩ sử dụng nhất trong các buổi trình diễn sẽ khiến cho bài nhạc được chơi hay nhat. Nhưng nếu như dùng không đúng những sẽ khiến cho tạo ra các tiếng ồn gây khó chịu cho người nghe.

 • Hộp đàn (case): Đây là cơ sở để phân biệt đàn grand piano và upright piano, dựa vào kích thước hộp đàn người ta đã chia đàn grand piano thành 4 mẫu cơ bản: Baby Gand sở hữu kích thước một.38-1.72m, Lingving room kích thước 1.77- một.9m,Music room grand kích thước hai.1-2.2m và Concert grand kích thước hai.69-2.74 m.

Sau đây là các điểm mạnh cuả đàn grand piano, nếu như bạn sở hữu ý định tìm cho mình một loại grand piano thì thể sử dụng để tham khảo.

 • Đàn grand piano điểm mạnh trước tiên là đàn được bề ngoài sang trọng, đa phần được tiêu dùng chất liệu polyme nên rất bền.
 • Grand piano cho âm thanh vang xa hơn và âm thanh đồng nhất hơn so mang upright piano.
 • Phím đàn dài hơn nên grand piano kiểm soát âm thanh phải chăng hơn hồ hết.
 • Bộ máy roller phản ứng rất nhạy
 • khi bạn mua 1 mẫu grand piano chất lượng thấp thì bạn ko phải no lắng nó sẽ bị mất giá do thời gian.

Bởi những thế mạnh trên grand piano rất phù hợp với 1 số đối tượng sau:

 • Grand piano được tiêu dùng trong những dàn nhạc giao hưởng to nhỏ.
 • Grand piano được những nghệ sỹ piano chuyên nghiệp sử dụng để tập dượt cũng như biểu diễn.
 • Thường được đặt ở các phòng trà, quán bar hay quán hát sở hữu không gian rộng thả phanh.
 • Khách sạn sở hữu sảnh to hoặc những nhà hàng cao cấp thì chiếc grand piano sẽ khiến cho tôn nên vẻ sang trọng cao cấp.

tuy nhiên grand piano với một vài nhược điểm:

 • Trọng lượng cây đàn to chiếm hơi đa dạng không gian, vì vậyko phù hợp sở hữu các không gian nhỏ hẹp. Khối lượng lớn nên khi di chuyển rất cạnh tranh.
 • Giá của một cây đàn grandpiano cao hơn hầu hết upright piano

Chi phí vận chuyển hay tu chỉnh loại đàn grand piano là rất cao

Trên đây là các thông báo cơ bản về đàn upright piano. Hi vọng qua đây Các bạn sẽ hiểu hơn về kiểu upright của đàn piano này để chọn lựa cây đàn thích hợp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Điện mới
Logo
Shopping cart