Nghệ thuật biểu diễn piano trước đám đông

Nghệ thuật trình diễn bài nhạc trước tập thể

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – 1 nghệ sĩ piano bậc thầy được huấn luyện theo cách cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là một giáo viên piano tuyệt vời có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodiennew.com

dĩ nhiên, chừng độ biểu diễn buộc phải khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi 1 tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chả hạn. nếu bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, tiêu chí sẽ khác một chút vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi 1 ban nhạc, điều này làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn 1 phương pháp bất chợt. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở thành đột nhiên như hơi thở và chơi thực thụ trở thành cực kỳ thú vị và ko căng thẳng, khi mà chơi trong khoảng một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn phổ biến và dữ dội.

Để màn biểu diễn này, người ta phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẵn sàng về xúc cảm, tâm tưởng, suy nghĩ và sự tụ hội . lúc chơi trên sàn diễn tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc trưnglúc người ta phải biểu diễn 1 buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là hầu hết những bản nhạc được nghe được thực hiện bởi cá nhân. khoảnh khắc cùng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn trở thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất tới lúc 1 người đã trình diễn một tác phẩm và ham với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực sự phát triển thành 1 phần của nó, tới nỗi khán kém chất lượng bị cuốn vào “thiên đường”, có thể đề cập như vậy. phản ứng tình cờ của khán giả sẽ là 1 tràng pháo tay to, ko phải vì họ phải làm vậy mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên một không gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là 1 số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc phát động trước lúc biểu diễn

Điều quan yếu là phải khởi độngđócác ngón tay của bạn, trước lúc trình diễn. Bạn có thể thực hiện 1 đoạn nào đấy trong bài của mình như một bài tập kỹ thuật hoặc thực hành thói quen tập tành kỹ thuật thông thường của bạn chỉ cần khoảng ngắn trước lúc trình diễn.

Hãy cẩn thận không “luyện tập quá mức” ngay trước lúc trình diễn

Bạn nên và biết rõ công việc của mình, thành ra bạn chỉ cần phát động và cóthể khởi đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

nếu bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

nếu như bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 cách hoàn hảo tại nhà, bạn có thể khiến điều như vậy lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Tìm hiểu thư giãn qua tác phẩm của bạn

1 điều rất hữu ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” đông đảo bản nhạc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe và cảm nhận chuẩn xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy để ý đến vấn đề

khi bước lên sàn diễn, đương nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ khi trao điều gì đó cho người khác bằng nụ cười và sự gần gũi của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách trong khoảng ghế ngồi tới cây đàn piano hay không,…

Giữ sự tập trung của bạn

khi bước lên sân khấu, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhìn thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và bí quyết chơi của bạn. Trong tâm tưởng của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó không tốc độ hơn bạn thường chơi, đừng mất tập trungvì dây tâm thần có thể làm tốc độ nâng cao lên đáng kểlúc đó các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ những gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc trước hết khởi đầu, nó sẽ giống như 1 điều gì ấy tuyệt vờimột âm thanh đẹp nhất đột nhiên bắt đầu! góc cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang trình diễn, đến mức bạn ko thực thụ quan tâm đến cách để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đấy ra sao, hoặc những gì mọi người suy nghĩ,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì khi mà chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đó sẽ nói các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có 1 tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Trang chủ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Điện mới
Logo
Shopping cart